Jerseys Wholesale 3 cách độc đáo để luyện nói tiếng Anh qua podcast | TÀI LIỆU IELTS
Home / Ielts Speaking / 3 cách độc đáo để luyện nói tiếng Anh qua podcast

3 cách độc đáo để luyện nói tiếng Anh qua podcast

1. Tóm tắt những gì bạn nghe thấy trong Podcast

Đối với bài tập đầu tiên này, bạn sẽ cần một tai nghe với một micro (nếu bạn đang sử dụng máy tính), một chương trình ghi âm giọng nói (thường có trên máy tính) và một mảnh giấy  (để viết một số từ khóa và cụm từ).

Đầu tiên, hãy lắng nghe một podcast ngắn. Trong khi bạn đang nghe, bạn sẽ viết ra một số từ khóa và cụm từ mà bạn nghe trên mảnh giấy.
Bạn nên viết ra những từ nào:
Từ mới: Bạn chưa từng nghe thấy
Từ không mới, nhưng bạn đã quên: Bạn đã nghe thấy nhưng lại không nhớ nó nghĩa là gì.
Từ quen thuộc, nhưng được sử dụng với một ý nghĩa khác.
Khi bạn nghe xong, bạn sẽ tra từ điển để biết nghĩa của chúng.

Tiếp theo, tóm tắt các podcast và nói thành tiếng.
Sử dụng các từ và cụm từ khóa của bạn như một bản phác thảo sẽ giúp bạn di chuyển từ điểm này đến điểm khác của bài podcast. Hoạt động nói này sẽ giúp cải thiện các kỹ năng độc thoại của bạn.
Bây giờ, hẹn trong khoàng 5 phút và tóm tắt podcast trong thời gian đó. Tiếp đến, hạ thời gian tóm tắt xuống còn 3 phút để bạn có thể nói nhanh hơn.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy ghi âm lại bản tóm tắt của mình và lắng nghe nó. Nó sẽ giúp bạn nghe thấy những đoạn phát âm sai và hãy viết chúng ra.
Bạn nên biết rằng, những cụm từ chỉ là phác thảo cho bản tóm tắt. Và bạn sẽ không viết bản tóm tắt bằng chữ mà chỉ nói bằng lời dựa vào bản phác thảo mà thôi.

Tại sao nên sử dụng bản phác thảo với các từ khóa?
Khi trẻ em bắt đầu học nói chuyện, chúng sẽ dùng những từ đơn lẻ để tạo thành một câu. Người mẹ cũng dùng những từ như vậy để nói chuyện với chúng, sau đó chúng bắt chước và lặp lại. Đây là cách học nói.
Bạn đang làm điều tương tự như vậy với bài podcast của mình. Hãy nhìn vào các cụm từ và cố gắng ghép chúng thành câu mà không cần phải viết. Thời gian đầu sẽ hơi khó khăn, nhưng cuối cùng bạn sẽ học được cách nói chuyện và luyện nói tiếng Anh trôi chảy hơn.

2. Lặp lại các cụm từ bạn nghe thấy trong một Podcast

3 cach doc dao de luyen noi tieng anh nike air max thea damen nike air max thea damen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 NFL Jerseys Outlet